English Verbs |
Gujarati Verbs |
I can accept that |
hum se’vīkārī śheko chho – હું સ્વીકારી શકો છો |
she added it |
te umerī – તે ઉમેરી |
we admit it |
ame tene se’vīkāre’yo – અમે તેને સ્વીકાર્યો |
they advised him |
to tene selāh – તેઓ તેને સલાહ |
I can agree with that |
hum sāthe semmete kerī śheko chho – હું સાથે સંમત કરી શકો છો |
she allows it |
te māṭe perevāneguī āpe chh – તે માટે પરવાનગી આપે છે |
we announce it |
ame tene jāherāt – અમે તેને જાહેરાત |
I can apologize |
hum dileguīre kerī śheko chho – હું દિલગીર કરી શકો છો |
she appears today |
temeṇe āje dekhāye chh – તેમણે આજે દેખાય છે |
they arranged that |
ke āyojen – કે આયોજન |
I can arrive tomorrow |
hum āvetī kāle āvo kerī śheko chho – હું આવતી કાલે આવો કરી શકો છો |
she can ask him |
teṇī temene kehī śheko chho – તેણી તેમને કહી શકો છો |
she attaches that |
temeṇe jeṇāve’yum hetum ke attaches – તેમણે જણાવ્યું હતું કે attaches |
we attack them |
ame temene humelo – અમે તેમને હુમલો |
they avoid her |
to temenā ṭāḷevā – તેઓ તેમના ટાળવા |
I can bake it |
hum te kerī śheko chho bak – હું તે કરી શકો છો bake |
she is like him |
teṇī temene chh – તેણી તેમને છે |
we beat it |
ame tene herāve’yum – અમે તેને હરાવ્યું |
they became happy |
to khuśhe benī gueyā – તેઓ ખુશ બની ગયા |
I can begin that |
hum śheru kerī śheko – હું શરુ કરી શકો |
we borrowed money |
ame nāṇām udhār – અમે નાણાં ઉધાર |
they breathe air |
to hevāmām śhe’vās – તેઓ હવામાં શ્વાસ |
I can bring it |
hum te kerī śheko chho lāvevā – હું તે કરી શકો છો લાવવા |
I can build that |
hum mānum chhum ke bile’ḍe kerī śheke chh – હું માનું છું કે બિલ્ડ કરી શકે છે |
she buys food |
temeṇe khorāke kherīdī – તેમણે ખોરાક ખરીદી |
we calculate it |
ame tene gueṇeterī – અમે તેને ગણતરી |
they carry it |
to tene amelemām mūkevā – તેઓ તેને અમલમાં મૂકવા |
they don’t cheat |
to chheterevāno nethī – તેઓ છેતરવાનો નથી |
she chooses him |
teṇī temene pesemd – તેણી તેમને પસંદ |
we close it |
ame tene bemdh – અમે તેને બંધ |
he comes here |
temeṇe ahīm āve chh – તેમણે અહીં આવે છે |
I can compare that |
hum mānum chhum ke serekhāmeṇī kerī śheko chho – હું માનું છું કે સરખામણી કરી શકો છો |
she competes with me |
temeṇe mārī sāthe heriphāi – તેમણે મારી સાથે હરિફાઇ |
we complain about it |
ame te amgue pheriyād – અમે તે અંગે ફરિયાદ |
they continued reading |
to vāmchene chālu – તેઓ વાંચન ચાલુ |
he cried about that |
temeṇe evī chhe ke leguebhegue ke’rāiḍ – તેમણે એવી છે કે લગભગ ક્રાઇડ |
I can decide now |
heve hum neke’kī kerī śheko chho – હવે હું નક્કી કરી શકો છો |
she described it to me |
te mārā māṭe vere’ṇen – તે મારા માટે વર્ણન |
we disagree about it |
ame te viśhe metebhed – અમે તે વિશે મતભેદ |
they disappeared quickly |
to jheḍepethī ade’reśhe’y – તેઓ ઝડપથી અદ્રશ્ય |
I discovered that |
hum mānum chhum ke śhodh – હું માનું છું કે શોધ |
she dislikes that |
temeṇe dislikes k – તેમણે dislikes કે |
we do it |
ame ten – અમે તેને |
they dream about it |
to te viśhe se’vepe’n – તેઓ તે વિશે સ્વપ્ન |
I earned |
hum meḷe’yum – હું મળ્યું |
he eats a lot |
temeṇe gheṇā khāy – તેમણે ઘણા ખાય |
we enjoyed that |
ame ānemd – અમે આનંદ |
they entered here |
to amhi dākhel – તેઓ અંહિ દાખલ |
he escaped that |
temeṇe kehe’yum ke bhāguī – તેમણે કહ્યું કે ભાગી |
I can explain that |
hum mānum chhum ke semejāve kerī śheko chho – હું માનું છું કે સમજાવે કરી શકો છો |
she feels that too |
temeṇe jeṇāve’yum hetum ke khūbe lāgu – તેમણે જણાવ્યું હતું કે ખૂબ લાગે |
we fled from there |
ame te’yāmthī bhāguī – અમે ત્યાંથી ભાગી |
they will fly tomorrow |
to kāle phe’lāye kereśh – તેઓ કાલે ફ્લાય કરશે |
I can follow you |
hum temene anuserī śheke chh – હું તમને અનુસરી શકે છે |
she forgot me |
temeṇe mene bhūlī gueyā chho – તેમણે મને ભૂલી ગયા છો |
we forgive him |
āpeṇe temene forgiv – આપણે તેમને forgive |
I can give her that |
hum temenā āpī śheke chh – હું તેમના આપી શકે છે |
she goes there |
temeṇe te’yām jāye chh – તેમણે ત્યાં જાય છે |
we greeted them |
ame temene abhivāden – અમે તેમને અભિવાદન |
I hate that |
hum mānum chhum ke nepheret – હું માનું છું કે નફરત |
I can hear it |
hum te sāmbheḷī śheko chho – હું તે સાંભળી શકો છો |
she imagine that |
temeṇe jeṇāve’yum hetum ke kele’penā – તેમણે જણાવ્યું હતું કે કલ્પના |
we invited them |
ame temene āmemte’rite kere’yā chh – અમે તેમને આમંત્રિત કર્યા છે |
I know him |
hum tene kheber – હું તેને ખબર |
she learned it |
te śhīkhī – તે શીખી |
we leave now |
ame heve chhoḍī – અમે હવે છોડી |
they lied about him |
to tene viśhe lāiḍ – તેઓ તેને વિશે લાઇડ |
I can listen to that |
hum ke je sāmbheḷevā kerī śheko chho – હું કે જે સાંભળવા કરી શકો છો |
she lost that |
temeṇe jeṇāve’yum hetum ke hārī – તેમણે જણાવ્યું હતું કે હારી |
we made it yesterday |
ame guikāle te sāmegue’rī – અમે ગઇકાલે તે સામગ્રી |
they met him |
to tene meḷe’yā – તેઓ તેને મળ્યા |
I misspell that |
hum joḍeṇī khoṭī chh – હું જોડણી ખોટી છે |
I always pray |
hum hemmeśhā pe’rāre’thenā – હું હંમેશા પ્રાર્થના |
she prefers that |
temeṇe jeṇāve’yum hetum ke prefers – તેમણે જણાવ્યું હતું કે prefers |
we protected them |
ame temene sureke’ṣit – અમે તેમને સુરક્ષિત |
they will punish her |
to temenā sejā kereśh – તેઓ તેમના સજા કરશે |
I can put it there |
hum te’yām mūkī śheko chho – હું ત્યાં મૂકી શકો છો |
she will read it |
te vāmchī heśh – તે વાંચી હશે |
we received that |
ame pe’rāpe’t – અમે પ્રાપ્ત |
they refuse to talk |
to vāte ine’kār – તેઓ વાત ઇન્કાર |
I remember that |
hum yād – હું યાદ |
she repeats that |
temeṇe jeṇāve’yum hetum ke punerāvere’ten – તેમણે જણાવ્યું હતું કે પુનરાવર્તન |
we see it |
ame tene joī – અમે તેને જોઈ |
they sell it |
to tene vechāṇ – તેઓ તેને વેચાણ |
I sent that yesterday |
hum guikāle je mokelevāmām – હું ગઇકાલે જે મોકલવામાં |
he shaved his beard |
temeṇe bīyere’ḍe shaved – તેમણે બીયર્ડ shaved |
it shrunk quickly |
te jheḍepethī shrunk – તે ઝડપથી shrunk |
we will sing it |
ame tene guāvānum kereśh – અમે તેને ગાવાનું કરશે |
they sat there |
to te’yām beṭhā – તેઓ ત્યાં બેઠા |
I can speak it |
hum te vāte kerī śheke chh – હું તે વાત કરી શકે છે |
she spends money |
temeṇe nāṇām vitāve chh – તેમણે નાણાં વિતાવે છે |
we suffered from that |
ame je sehen – અમે જે સહન |
they suggest that |
ke sūcheve chh – કે સૂચવે છે |
I surprised him |
hum tene āśhe’chere’y – હું તેને આશ્ચર્ય |
she took that |
temeṇe jeṇāve’yum hetum ke līdho – તેમણે જણાવ્યું હતું કે લીધો |
we teach it |
ame tene śhīkhevevā – અમે તેને શીખવવા |
they told us |
to amene jeṇāve’yum – તેઓ અમને જણાવ્યું |
she thanked him |
teṇī temene ābhāre māne’yo – તેણી તેમને આભાર માન્યો |
I can think about it |
hum te viśhe vichāre kerī śheke chh – હું તે વિશે વિચાર કરી શકે છે |
she threw it |
te nākhe’yā – તે નાખ્યા |
we understand that |
ame semejī – અમે સમજી |
they want that |
to kerevā māmguo chho ke j – તેઓ કરવા માંગો છો કે જે |
I can wear it |
hum te kerī śheko chho, pāśhe’chāte’ye sāmāne’ye vese’te’ro – હું તે કરી શકો છો, પાશ્ચાત્ય સામાન્ય વસ્ત્રો |
she writes that |
temeṇe jeṇāve’yum hetum ke lekhe chh – તેમણે જણાવ્યું હતું કે લખે છે |
we talk about it |
ame tene viśhe vāt – અમે તેને વિશે વાત |
they have it |
to te – તેઓ તે |
I watched it |
hum te nihāḷevāmām – હું તે નિહાળવામાં |
I will talk about it |
hum te viśhe vāte kereśh – હું તે વિશે વાત કરશે |
he bought that yesterday |
temeṇe guikāle ke kherīdī – તેમણે ગઇકાલે કે ખરીદી |
we finished it |
ame tene semāpe’t – અમે તેને સમાપ્ત |
No comments yet.